BIỆN PHÁP GIẢI ĐỘC CHO CÂY KHI BÓN LẠM PHÂN – VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

BIỆN PHÁP GIẢI ĐỘC CHO CÂY KHI BÓN LẠM PHÂN – VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Cây bị cháy phân bón

Giống như hiện tượng cháy nắng trên người, cháy phân bón hóa học là khi phân tiếp xúc và gây tổn hại trực tiếp lên một bộ phận của cây. Trường hợp này thường xảy ra khi sử dụng phân bón lá, gây ra hiện tượng cháy lá ở cây. Ngoài ra, rễ cây cũng có thể gặp phải hiện tượng này. Khi cây bị ngập nước, rễ thường có xu hướng nhô lên để lấy oxi. Sau khi nước rút bón phân ngay, phân sẽ tan ra và làm cháy rễ, dù lượng phân bón chưa nhiều.

Mất cân đối dinh dưỡng 

Mặc dù lượng bón chưa nhiều nhưng bón chung các loại phân bón hóa học khác nhau sẽ khiến cây khó hấp thụ do các chất bị ảnh hưởng lẫn nhau. Trong một số trường hợp, sự có mặt của chất này sẽ làm cây không hấp thụ được một số chất khác gây ra hiện tượng cây bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Ngộ độc phân bón hóa học do bón quá nhiều

Là trường hợp bón dư lượng phân cần thiết, vượt quá ngưỡng chịu đựng và nhu cầu của cây. Phân bón là dinh dưỡng rất cần thiết với cây, cũng như việc con người ăn cơm hàng ngày vậy. Tuy nhiên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến đầy hơi, khó tiêu. Việc cây ngộ độc phân bón hóa học cũng tương tự như vậy.

Biểu hiện 

Cây có biểu hiện cháy lá, xoăn lá, khoảng cách giữa các lá thu hẹp và xít vào nhau. Lá sẽ có màu xanh bất thường hoặc bị vàng lá và héo rũ khi nắng lên. Đây là sự bài trừ chất độc , chống lại sự nhiễm độc tự nhiên của cây thông qua lá, cũng giống như người có phản ứng nôn khi bị ngộ độc vậy. Ngọn cây cũng là nơi cây đào thải chất độc. Khi bị ngộ độc phân bón hóa học, ngọn sẽ rụt rịt một cách bất thường. Các biểu hiện này thường thấy khi phun quá nhiều phân bón hóa học

BÀ CON NÔNG DÂN SỬ DỤNG THUỐC SIÊU VITAMIN GOLDSTAR

SIÊU VITAMIN
 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

——————————————————————————

CÔNG TY TNHH VTNN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trãi, Khu Dân Cư 4, Khu Phố Hiệp Tâm 2, Thị Trấn Định Quán, Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Chuyên Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn

Hotline: 0919.817.033

Link web: https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng

Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp

FANPAGE: KĨ SƯ NÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI